Blog

Chương trình Kỹ Thuật Y Sinh đạt chuẩn kiểm định ABET

TTO – Trường ĐH Quốc Tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa trở thành trường đại học thứ ba của Việt Nam có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Trường đại học thứ 3 có chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET - Ảnh 1.

Đoàn công tác của ABET thực hiện kiểm định tại Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) tháng 12-2018 – Ảnh: NGUYỄN NGỌC

Sáng 29-8, Trường ĐH Quốc tế được Tổ chức Kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình đào tạo kỹ thuật – công nghệ Hoa Kỳ) thông báo trường có hai chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET.

Theo đó, hai chương trình kỹ thuật y sinh và kỹ thuật điện tử – truyền thông được công nhận đạt chuẩn dựa trên kết quả của chuyến kiểm định từ ngày 9 – 11-12-2018.

Theo TS Trần Tiến Khoa – hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, để đạt được kết quả này, trường đã dành 3 năm (từ 2016 đến 2018) để chuẩn hóa toàn bộ hệ thống đánh giá, quy trình bảo đảm chất lượng bên trong cùng với sự kết hợp chặt chẽ của hệ thống bảo đảm chất lượng cấp trường, củng cố đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, đầu tư cơ sở vật chất tối ưu nhất phục vụ cho công tác dạy và học cũng như thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình và thủ tục đăng ký, kiểm định của ABET.

“Như vậy, sinh viên tốt nghiệp hai ngành kỹ thuật y sinh và kỹ thuật điện tử – truyền thông sẽ có nhiều lợi thế khi học tiếp lên cao hoặc tìm việc làm tại Hoa Kỳ và các quốc gia áp dụng kết quả của tổ chức kiểm định này”, ông Khoa chia sẻ.

Trong số rất nhiều đơn vị, tổ chức thực hiện công tác kiểm định ngoài và độc lập, ABET được xem là một trong các tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới cho các chương trình kỹ thuật và công nghệ.

Hai ngành học trên của trường đã được đoàn kiểm định đánh giá tám tiêu chuẩn khác nhau: Students (người học), Program Educational Objectives (mục tiêu của chương trình đào tạo), Student Outcomes (chuẩn đầu ra), Continuous Improvement (cải tiến liên tục), Curriculum (chương trình đào tạo), Faculty (đội ngũ giảng viên), Facilities (cơ sở vật chất), Institutional Support (các hoạt động hỗ trợ cấp trường), và thêm một tiêu chuẩn riêng của chương trình (Program Criteria).

Trường ĐH Quốc tế đã trở thành trường đại học thứ hai của ĐH Quốc gia TP.HCM có chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET, sau Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM, năm 2014), và là cơ sở giáo dục thứ 4 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định này nếu tính cả Trường ĐH Duy Tân (2019) và Trường CĐ kỹ thuật Cao Thắng (2018).

Khoa KTYS đạt hai Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019

Tối 6/6, UBND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM năm 2019. Khoa Kỹ thuật Y Sinh- Trường Đại học Quốc tế vinh dự có 2 giảng viên nhận được giải thưởng này.

Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019 là giải thưởng quan trọng được trao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước, có các công trình sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của TPHCM.

Giải thưởng tôn vinh các tập thể, cá nhân có công trình sáng tạo theo 7 nhóm lĩnh vực, gồm: lĩnh vực 1 – các công trình sáng tạo góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng, an ninh; lĩnh vực 2 – các tác phẩm, sáng tác của văn nghệ sĩ; lĩnh vực 3 – công trình trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính; 4 – các sản phẩm truyền thông sáng tạo; 5 – các giải pháp, mô hình triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 6 – các công trình, giải pháp mô hình khởi nghiệp sáng tạo có hiệu quả cao; 7 – các công trình nghiên cứu khoa học cơ bản có tính mới ở trình độ quốc gia hoặc quốc tế.

Hai công trình đoạt giải thưởng của giảng viên khoa KTYS
 1. Keo thông minh trong điều trị lành thương của TS Nguyễn Thị Hiệp (Giải Nhất).
 2. Nghiên cứu và phát triển liệu pháp tăng sinh mạch máu mới bằng hydrogel kháng oxi hoá có khả năng điều hoà khí nitric oxide trong điều trị nhồi máu cơ tim của TS Vòng Bính Long (Giải Nhì).

TS Nguyễn Thị Hiệp và TS Vòng Bính Long tại buổi trao giải.

Chia sẻ từ các tác giả đoạt giải Nhất Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2019 ảnh 3

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao Giải thưởng Sáng tạo cho công trình thuộc lĩnh vực cơ bản – “Keo thông minh trong điều trị lành thương”. Ảnh: VIỆT DŨNG

Giáo sư Việt kiều thành công nhất khi trở về nước

Giáo sư Võ Văn Tới là một trong những chuyên gia Việt kiều thành công nhất trong số những người trở về nước cho tới nay

Đó là nhận định của PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM khi nói về vị giáo sư có đóng góp là người đầu tiên đưa lĩnh vực Kỹ thuật y sinh về Việt Nam tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập bộ môn Kỹ thuật Y sinh của ĐH Quốc tế vừa qua.

Ông Đạt cho rằng, thầy Võ Văn Tới là tấm gương sáng để các thế hệ học hỏi vì là một người yêu nghề, tâm huyết và tận tuỵ với nghề. Trong suốt những năm qua, thầy tới là một cánh chim đầu đàn, lan toả sự say mệ lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh (KTYS) đến với thế hệ trẻ.

Người đầu tiên đưa kỹ thuật Y sinh về Việt Nam

Từ năm 1968, chàng trai Võ Văn Tới lên đường sang Thụy Sĩ du học với mong ước được làm gì đó cho đất nước. Ở đây, ông lần lượt lấy bằng kỹ sư, tiến sĩ của ngành vi kỹ thuật tại trường ĐH Bách khoa Liên bang Lausanne (Thuỵ Sĩ). Nhận học bổng toàn phần sau tiến sĩ của Chính phủ Thụy Sĩ, ông sang học tại ĐH Harvard và Học viện Kỹ thuật Massachusettes (MIT) của Mỹ.

Sau gần 2 năm học tập, ông được nhận vào làm giáo sư tại Trường ĐH Tufts giảng dạy và là giáo sư người Việt duy nhất làm việc tại một trong những ngôi trường tốt nhất nước Mỹ này.

thầy Tới nhận bằng khen của lãnh đạo ĐHQG TPHCM.JPG
GS.TS Võ Văn Tới – người đầu tiên đưa lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh về đào tạo tại Việt Nam, được nhận bằng khen của Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Hơn 40 năm ở xứ người, GS Võ Văn Tới từng được vinh danh nhiều lần trên đất Mỹ với hàng loạt công trình sáng chế về y sinh như máy nhỏ mắt tự động dành cho người bị bệnh khô mắt, máy đo số lượng và vận tốc của bạch huyết cầu trong mắt…Không dừng lại đó, với những đóng góp trong nghiên cứu và giảng dạy GS Tới còn được ĐH Tufts trao giải giáo sư giỏi nhất năm 2004, được Tổng thống Mỹ G.Bush chọn làm giám đốc điều hành Quỹ giáo dục cho Việt Nam (VEF) năm 2007-2009.

Đang được ổn định mọi mặt thế nhưng năm 2009 ông đã có quyết định bất ngờ là về nước, lựa chọn ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) làm bến đỗ, đồng thời đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành Kỹ thuật Y sinh (KTYS)

Vị giáo sư này chia sẻ rằng: “Lúc làm việc ở ĐH Tufls, tôi thấy rất hiếm có sinh viên Việt Nam nào theo lĩnh vực này. Lĩnh vực Kỹ thuật Y sinh rất quan trọng, các nước trên thế giới đua nhau phát triển trong khi Việt Nam mình hầu như không biết đến. Ngay lập tức tôi quyết định trở về để xây dựng bộ môn này để không quá muộn”.

Từ những ngày đầu khó khăn, đến nay sau 10 năm thì bộ môn KTYS do thầy Tới gầy dựng đã ngày càng phát triển. Tiếp bước, tại đây có 11 giảng viên trình độ tiến sĩ, bác sĩ và dược sĩ… tốt nghiệp tại các trường đại học danh tiếng của quốc tế chung tay xây dựng bộ môn. Bộ môn đã xây dựng được 11 phòng thí nghiệm giáo dục và nghiên cứu chuyên ngành gồm nhiều thiết bị hiện đại. Trong đó, bộ môn đã xây dựng được 2 phòng thí nghiệm lâm sàng đặt tại các bệnh viện trong thành phố.

Một điểm nhấn khác, đội ngũ giảng viên của Bộ môn đã đạt nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu. Có thể nhắc đến như TS Trần Hà Liên Phương, cựu giảng viên của bộ môn đã nhận được giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học tài năng năm 2015 của Quỹ L’Oreal- UNESCO.

giáo sư Tới và sinh viên.jpg
Thầy Tới bên các sinh viên do mình đào tạo về KTYS tại trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TPHCM)

Tiếp đó là TS Nguyễn Thị Hiệp, người đạt giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học tài năng năm 2016 của L’Oreal UNESCO, giải Nhất cuộc thi Giải thưởng khoa học ASEAN – Mỹ vì có những nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y sinh. Năm 2018, cô tiếp tục được Quỹ L’Oreal và UNESCO trao Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới. Với những thành tựu nghiên cứu trong lĩnh vực tái tạo y sinh nói riêng và KTYS nói chung, TS Nguyễn Thị Hiệp được trao trọng trách “gánh vác” tiếp vai trò Trưởng bộ môn thay cho thấy Tới.

Những ấp ủ để thực tế hoá nghiên cứu giúp ích cho xã hội 

Trong 10 năm qua, không chỉ đào tạo mà thầy Tới và các cộng sự đã nghiên cứu ra hàng loạt sản phẩm. Trong đó có thể kể đến như Máy viễn áp giúp bệnh nhân đo huyết áp và nhịp tim tại nhà hay bất cứ nơi nào. Sản phẩm này giúp bác sĩ theo dõi và chuẩn đoán từ xa qua mạng không dây (ADSL, Wifi hoặc 3G).

giáo sư tới hạnh phúc với việc trở về cống hiến.jpg

Hay như Thiết bị điện tim di động gồm: hệ thống đo điện tim cầm tay di động không dây gồm một thiết bị đo điện tim kết hợp với hệ thống truyền nhận dữ liệu qua Bluetooth/Internet. Bệnh nhân mang thiết bị trên người 24/24 và bác sĩ có thể xem tín hiệu điện tim của bệnh nhân qua di động hoặc xem mọi lúc mọi nơi.

Xe lăn thông minh dùng cho người khuyết tật không thể di chuyển và cánh tay quá yêu để sử dụng xe lăn. Xe hoạt động với camera nổi để nhận diện vật cản phía trước và mũ điều khiển để xe chạy theo cử động đầu của người sử dụng.

Nhiều vật liệu y sinh như kem đánh răng tải hạt khoáng nano BCP vừa có khả năng chà rửa các mảng bám trên răng vừa có khả năng tái tạo men răng. Màng kháng khuẩn tái tạo hạt Nano bạc giúp tăng hoạt động kháng khuẩn, kích thích quá trình lành vết thương. Chế tạo lab on a chip để phát hiện vi khuẩn các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết…

Không dừng lại, GS Tới cho biết rằng tầm nhìn sắp tới của ông và đồng sự là kết hợp giữa giáo dục, nghiên cứu và đưa các sản phẩm nghiên cứu hàn lâm ra ngoài thị trường.  Chia sẻ điều này trong lễ kỹ niệm 10 năm thành lập bộ môn KTYS, theo GS Tới “khác với kinh doanh hay khởi nghiệp, điều này phải trải qua nhiều bước mà mục tiêu lớn hơn là mang sản phẩm nghiên cứu phục vụ cho cộng đồng, xã hội”.

Hiện tại, dù không giữ cương vị lãnh đạo bộ môn KTYS mà chuyển sang vai trò cố vấn nhưng GS Võ Văn Tới vẫn tận tuỵ truyền lửa đam mê cho thế hệ trẻ. Ở tuổi hơn 70, ông vẫn nhiệt tình trực tiếp giới thiệu ngành KTYS cho các học sinh biết.

Theo thầy Tới, các học sinh đang bắt đầu hành trình chọn ngành nghề nên phải giới thiệu thật kỹ để các em hiểu để sau này không lãng phí thời gian chọn lại. Trong quá trình tư vấn, ông chỉ ra điểm đặc trưng của ngành so với các ngành liên quan để học sinh hiểu và chọn lựa ngành nghề. Có lẽ với niềm đam mê quá lớn ấy, nên 10 năm trở về nước ông vẫn luôn hạnh phúc cống hiến cho lĩnh vực mà mình đã theo đuổi.

Lê Phương

Chương trình Trao đổi mùa hè ASEAN Summer @NTU 2024 được tài trợ bởi Quỹ Học bổng Temasek Foundation và Đại học NTU

1.    Mục đích:

Chương trình trao cơ hội cho các sinh viên có thành tích học tập tốt và năng lực lãnh đạo nổi bật, tham gia học tập và giao lưu, trao đổi văn hóa ngắn hạn với các sinh viên của Đại học NTU và các nước ASEAN. Chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng tư duy hệ thống, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa các sinh viên ASEAN, hướng tới xây dựng các kết nối khu vực.

2.    Thời gian: Từ ngày 26/6 – 27/7/2024.

3.    Địa điểm: Singapore (từ ngày 26/6 – 15/7/2024) và Hà Nội, Việt Nam (từ ngày 15 – 27/7/2024).

4.    Giá trị học bổng: Sinh viên được chọn sẽ nhận được tài trợ học bổng trị giá 5,300 SGD, bao gồm:

     Chi phí tham dự và chỗ ở khi tham dự chương trình tại NTU, Singapore và Hà Nội, Việt Nam. 

     Hỗ trợ tài chính trị giá 1,500 SGD, gồm trợ cấp vé máy bay khứ hồi và hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian tham gia chương trình.

5.    Điều kiện dự tuyển:

     Ứng viên là sinh viên bậc đại học chính quy, đang theo học từ năm 2 trở lên tại trường Đại học Quốc tế – ĐHQG-HCM.

     Ứng viên có quan tâm và mong muốn học hỏi về các quốc gia ASEAN.

     Ứng viên đạt các điều kiện bao gồm:

       Có thành tích học tập xuất sắc (Điểm trung bình tích lũy GPA đạt ít nhất 80/100 hoặc tương đương);

     Có trình độ tiếng Anh tốt với chứng chỉ IELTS: tối thiểu 6.0 với kỹ năng viết 6.0 trở lên hoặc TOEFL: tối thiểu 570 (pBT)/ 90 (iBT)/ 237(cBT) hoặc tương đương (chi tiết vui lòng xem tại mục 6. Hồ sơ dự tuyển, minh chứng trình độ tiếng Anh).

       Giữ vị trí lãnh đạo tại các câu lạc bộ hoặc tại các hoạt động xã hội phục vụ cộng đồng (cần có minh chứng rõ ràng).

       Có thư đề cử của giảng viên thuộc đơn vị đào tạo (cần có minh chứng xác thực).

6.    Hồ sơ dự tuyển:

     Bảng điểm tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh (gồm tất cả các học kỳ đã hoàn thành) mới nhất có xác nhận của đơn vị đào tạo.

     02 Ảnh thẻ cỡ hộ chiếu (cỡ 4×6 cm).

     Bản sao trang thông tin hộ chiếu (không cần công chứng). Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất sáu tháng tính đến thời gian chương trình kết thúc.

     Sơ yếu lý lịch tiếng Việt và tiếng Anh mới nhất với danh sách các thành tích cá nhân đã đạt được.

     Bản sao minh chứng trình độ tiếng Anh (với chứng chỉ IELTS: tối thiểu 6.0 với kỹ năng viết 6.0 trở lên hoặc TOEFL: tối thiểu 570 (pBT)/ 90 (iBT)/ 237(cBT) hoặc tương đương) còn thời hạn trong 02 năm tính đến ngày 29/02/2024 hoặc chứng nhận đảm bảo trình độ tiếng Anh đủ điều kiện tham gia chương trình cấp bởi đơn vị đào tạo (bằng tiếng Anh)Lưu ý: Ứng viên đủ điều kiện đề cử sẽ được trường ĐHQT cấp 01 Giấy xác nhận sinh viên trước khi chính thức đề cử hồ sơ với ĐHQG-HCM.

     Thư tiếng Anh khoảng 200 từ về lý do ứng viên nên được chọn tham gia chương trình (cần nêu rõ các vị trí lãnh đạo mà ứng viên đã hoặc đang đảm nhận trong các chương trình hoạt động xã hội, phục vụ cộng đồng).

     Thư đề cử tiếng Anh của giảng viên thuộc đơn vị đào tạo kèm theo bảng thành tích ứng viên đã đạt được.

     Minh chứng các thành tích học tập và kinh nghiệm lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa, phục vụ cộng đồng (nếu có).

Lưu ý: Sinh viên khi nộp hồ sơ vui lòng lưu lại hồ sơ bản mềm để nộp hồ sơ trực tuyến cho NTU khi được đề cử.

7.    Quy trình nộp hồ sơ:

Bước 1: Ứng viên nộp hồ sơ bản mềm đến Trung tâm Trao Đổi Giáo dục Quốc tế (CIM) qua email nbhan@hcmiu.edu.vn trước 12h00 ngày 22/02/2024 (Thứ Năm) và nộp hồ sơ bản cứng đến văn phòng A2.604 để được rà soát tiến độ học tập, tình trạng học vụ trước khi được trường ĐHQT đề cử với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 2: ĐHQG-HCM xét tuyển các hồ sơ dự tuyển và đề cử 02 sinh viên đến NTU.

Bước 3: Sinh viên được ĐHQG-HCM đề cử phải hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng thông tin NTU trước ngày 04/03/2024, đường dẫn: https://venus2.wis.ntu.edu.sg/NG_APP/Login.aspx (tại mục Home University, sinh viên chọn Student Category: Learn Programme)

Bước 4: NTU xét tuyển hồ sơ và thông báo kết quả đến ĐHQG-HCM.

Bước 5: ĐHQG-HCM thông báo kết quả trúng tuyển đến các đơn vị sau khi nhận được kết quả từ NTU.

Tuyển internship và thực hiện nghiên cứu tại trường Đại học National Chung Hsing University, Đài Loan

1. Thực Tập Theo Đề Tài Giáo Sư Congo (3 Tháng)

1.1. Quyền Lợi:

Miễn phí vé máy bay và chỗ ở.
Hỗ trợ sinh hoạt phí NTD8000/tháng.

1.2. Nội Dung Thực Tập:

Tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu tại lab của Giáo sư Congo.
Đo đạc và xác nhận mức độ hoạt động của ti thể.
Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện gai cột sống, máu khó đông, chảy máu khớp, và nhiều ứng dụng khác.
Đo đạc và nhận biết chất và nồng độ thuốc trừ sâu.
Sử dụng các loại kit đo tín hiệu sống cầm tay/mang đi được.

2. Thực Hiện Đề Tài Kết Hợp với Giáo Sư:

2.1. Quyền Lợi:

Miễn phí vé máy bay và chỗ ở.
Sinh hoạt phí (tùy thuộc vào kinh phí cần chi trả cho đề tài).

2.2. Nội Dung Thực Tập:

Hướng dẫn thực hiện đề tài cùng lúc với các giáo sư từ Đại học quốc tế.
Sử dụng thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại có tại NCHU.
Nghiên cứu đề tài liên quan, như đo đạc tín hiệu sống, phân tích chất và nồng độ thuốc trừ sâu, và các ứng dụng khác.

3. Cách Thức Đăng Ký:

Đối với cả hai loại thực tập, sinh viên quan tâm có thể đăng ký thông qua trang web chính thức của NCHU.

4. Hạn Chót Đăng Ký:

Hạn chót đăng ký tham gia chương trình là 15/2/2024.

5. Liên Hệ:

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc về chương trình, vui lòng liên hệ cho PGS.TS. Vòng Bính Long qua email: vblong@hcmiu.edu.vn

 

Buổi chia sẻ trực tuyến về chương trình Học bổng DiscoverNUS và NUS ASEAN Master’s Scholarship của Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS)

1. Về chương trình DiscoverNUS: là chương trình tạo cơ hội cho sinh viên từ các trường đại học đối tác của NUS tại khu vực Đông Nam Á, tham gia học tập 01 học kỳ tại NUS. Sinh viên được chọn sẽ được miễn học phí khi tham gia chương trình tại NUS. Sinh viên hoàn thành chương trình có cơ hội tham gia xét tuyển học bổng thạc sĩ NUS ASEAN Master’s Scholarship Programme. Trong năm học 2022-2023, ĐHQG-HCM đã có 09 sinh viên được NUS lựa chọn tham gia chương trình này. 
2. Thời gian: 10g00 – 11g00, ngày 26/01/2024 (thứ Sáu).
3. Ngôn ngữ: Tiếng Anh (không có phiên dịch).
4. Hình thức: Trực tuyến. 
5. Nội dung: Giới thiệu chương trình Học bổng trao đổi DiscoverNUS, các khóa đào tạo thạc sĩ của Viện Institute of Systems Science (NUS-ISS) và phần Q&A. 
6. Thành phần tham dự phía NUS: 
– Anh Ryan Hwee Wang Goh, Associate Director, International Marketing (Academic Programmes Business Unit), NUS.
– Anh Edgar Tai Wei Chen, Assistant Senior Manager, Graduate Recruitment, Institute of Systems Science (ISS), NUS. 
7. Đối tượng tham dự: Sinh viên năm 1 đến năm 3 đang theo học tại các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM có quan tâm đến chương trình. 
8. Đường link đăng ký tham dự: đường link, vui lòng đăng ký trước ngày 23/01/2024 (Thứ Ba)

UBND tỉnh Bình Thuận ký kết hợp tác với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2024, Đại học Quốc gia TP.HCM chính thức hợp tác với UBND tỉnh Bình Thuận trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế – xã hội.

Quang cảnh buổi ký kết hợp tác

Sáng 12-1, Đại học Quốc gia TP.HCM và UBND tỉnh Bình Thuận ký kết kế hoạch hợp tác năm 2024 trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế – xã hội.

Hai bên đã xây dựng kế hoạch cụ thể các nội dung hợp tác trong từng lĩnh vực, lộ trình và thời gian thực hiện trong năm 2024, phân công trách nhiệm cụ thể đối với các cơ quan, đơn vị.

Hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực

Quý 3 năm 2024, hai bên tổ chức 4 lớp bồi dưỡng: lớp về chuyển đổi số cho lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; lớp bồi dưỡng về chuyển đổi số cho công chức, viên chức các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; lớp bồi dưỡng về an toàn thông tin mạng cho công chức, viên chức làm nhiệm vụ chuyên trách chuyển đổi số, an toàn thông tin mạng của các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố; lớp bồi dưỡng chuyên sâu về tiếng Anh cho nguồn nhân lực ngành du lịch.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hai bên phối hợp tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên và hướng dẫn học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tỉnh Bình Thuận (tháng 2, 3-2024). Phối hợp tổ chức tư vấn tuyển sinh năm 2024 tại các trường trung học phổ thông tỉnh Bình Thuận.

Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) đề xuất nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu chế tạo vật liệu sinh học trên cơ sở collagen tự nhiên từ phụ phẩm hải sản”.

Hợp tác tổ chức hội nghị quốc tế về phát triển kỹ thuật y sinh lần 10 (BME10) với chủ đề: Phát triển chăm sóc sức khỏe theo hướng y học 5P ở hệ sinh thái các nước thu nhập thấp và trung bình.

Chủ tịch UBND  tỉnh Đoàn Anh Dũng phát biểu tại lễ ký kết

Đại học Quốc gia TP.HCM chuyển giao công nghệ phục vụ quản lý nhà nước

Hai bên sẽ phối hợp thực hiện kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin và diễn tập thực chiến an toàn an ninh mạng năm 2024.

Song song đó triển khai hoạt động chuyển giao công nghệ, ứng dụng trong lĩnh vực viễn thám, hệ thống tin địa lý (GIS), bản đồ, địa trắc, định vị vệ tinh (GPS) để phục vụ công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, quản lý đô thị, quản lý tài nguyên, giám sát môi trường, phòng chống sạt lở, tai biến bờ sông, bờ biển và cửa sông.

Quý 1 năm 2024, hai bên phối hợp rà soát, kiểm tra hồ sơ đầu tư xây dựng tòa nhà ký túc xá cho sinh viên (tòa nhà A8) tại Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM để thực hiện thủ tục bàn giao và điều chuyển tòa nhà trên cho Đại học Quốc gia TP.HCM triển khai công tác duy tu, bảo dưỡng.

PGS.TS Vũ Hải Quân –  Giám đốc ĐHQG TPHCM
 Hai bên ký kết

 

Hội thảo: Mở công ty trong lĩnh y tế, sức khỏe, chia sẽ kinh nghiệm R&D và kinh doanh

Thời gian: 8:30 ngày 10 tháng 1 năm 2024
Địa điểm: A1.309, Trường ĐH Quốc tế
Diễn giả:
– Dr. Sun Jianguo (Jason), Founder and Chairman of Curative Medical Inc.
– Dr. Fiona Qi, CEO of Dr.Breath Co., the digital health and homecare business

Giới thiệu hội thảo:

Ngành y tế, sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, với nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Tuy nhiên, việc thành lập và phát triển một công ty trong lĩnh vực này cũng gặp nhiều thách thức, đặc biệt là về R&D và kinh doanh.

Hội thảo “Mở công ty trong lĩnh y tế, sức khỏe, chia sẻ kinh nghiệm R&D và kinh doanh” được tổ chức nhằm cung cấp cho các bạn trẻ, doanh nhân và các nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để thành lập và phát triển thành công một công ty trong lĩnh vực y tế, sức khỏe.

IU INNOVATION CAMP 2023

📢 Một trong những màn comeback được sinh viên mong chờ nhất hiện nay:

❌Ca sĩ X tái xuất Showbiz sau nhiều năm vắng bóng

✔️Sự trở lại của 𝙄𝙣𝙣𝙤𝙫𝙖𝙩𝙞𝙤𝙣 𝘾𝙖𝙢𝙥 năm 2023 ✔️

🔥 Hội trại Sinh viên sáng tạo 𝙄𝙣𝙣𝙤𝙫𝙖𝙩𝙞𝙤𝙣 𝘾𝙖𝙢𝙥 2023 là cơ hội dành cho sinh viên từ khắp các trường Đại học để phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, đưa ra những ý tưởng táo bạo, hữu ích và có tính ứng dụng cao nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến cuộc sống, xã hội và đặc biệt là phục vụ cho chính các bạn sinh viên.

🍀♻️🌎 𝙄𝙣𝙣𝙤𝙫𝙖𝙩𝙞𝙤𝙣 𝘾𝙖𝙢𝙥 2023 trở lại với chủ đề “𝙂𝒆𝙣 𝙕 – 𝘽𝒆 𝒑𝙖𝒓𝙩 𝙤𝒇 𝒔𝙤𝒍𝙪𝒕𝙞𝒐𝙣𝒔 𝒇𝙤𝒓 𝑮𝙧𝒆𝙚𝒏 𝑳𝙞𝒇𝙚”, hứa hẹn sẽ là một sân chơi hấp dẫn, thú vị cho tất cả các bạn sinh viên. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội phát huy sự sáng tạo, giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường sống, đồng thời giao lưu, kết bạn, học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ.

️📌 Đăng ký ngay tại: https://form.jotform.com/233471480118453 

⚡ Phí tham dự: 180.000 VNĐ/trại sinh (gồm 05 buổi ăn, tập huấn, giấy chứng nhận,…).

⏰ Các mốc sự kiện chính

– Từ 21/12 – 31/12/2023: Đăng ký tham gia

– Từ 03/12 – 06/01/2024: 03 hoạt động trải nghiệm;  

– Từ 06- 07/01/2024: Hội trại chính thức 2 ngày 1 đêm.

💥 Lưu ý quan trọng: “05 Đội thi hoàn tất đăng ký sớm nhất” sẽ nhận được những phần quà tặng đặc biệt từ Ban tổ chức.

🌿 Không quên cập nhật fanpage thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nha

💛❤️💛❤️

#IUInnovationCamp2023 #Green #HCMIU

—————–

✴️ Thời hạn đăng ký tham gia: 21-31/12/2023

📎Thông tin chi tiết về Hội trại: https://iuyouth.edu.vn/thong-tin-hoi-trai-inovation-camp-2023/ 

📍 Fanpage cuộc thi: IU Innovation Camp

📧 Email cuộc thi: iuinovationcamp@gmail.com

 

Thông báo buổi Seminar về Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Chang Gung University, Đài Loan

Thông báo buổi Seminar về Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Chang Gung University, Đài Loan

Đại học Chang Gung (CGU) là trường Đại học nghiên cứu được thành lập năm 1987 và thuộc Top 600-700 trường đại học tốt nhất trên thế giới theo QS Rankings năm 2024. Trường có thế mạnh về Y học – Y sinh – Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật và Quản lý.

Nhân dịp này, Phòng Quan hệ Hợp tác Quốc tế (QHĐN) phối hợp với CGU tổ chức buổi Seminar về Học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ năm 2024 tại Đài Loan.


Thời gian: 10h15 – 11h30, ngày 07 tháng 12 năm 2023 (Thứ Năm)

Địa điểm: A1.104, Đại học Quốc tế

Đối tượng tham dự:

 • Sinh viên/Học viên cao học chuyên ngành Y (Biomedical Sciences, Emerging Viral Infections, Nursing, Medical Imaging and Radiological Sciences)

Nội dung Seminar:

 • Giới thiệu chung về Chang Gung University, Đài Loan
 • Giới thiệu về học bổng Taiwan Experience Education Program dành cho sinh viên có nguyện vọng đi thực tập ngắn hạn tại Đài Loan
 • Giới thiệu về các suất học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ trong năm học 2024-2025 dành cho ứng viên ngành Y
 • Phỏng vấn ứng viên tiềm năng và xem xét trao học bổng

Đăng ký tham dự:

 • Sinh viên/Học viên vui lòng đăng ký tham dự bằng cách điền thông tin tại link: https://forms.gle/Z8N8z6YU9RKf3UTJ8https://forms.gle/Z8N8z6YU9RKf3UTJ8, hoặc quét mã QR tại Poster đính kèm.
 • Để thuận tiện cho phiên phỏng vấn trực tiếp với Đại diện CGU, kính đề nghị sinh viên chuẩn bị CV/Lý lịch khoa học bằng tiếng Anh và mang đến buổi Seminar.

Hãy nhanh tay đăng ký tham dự để có cơ hội nhận học bổng du học Đài Loan và trải nghiệm môi trường học tập, nghiên cứu chất lượng cao tại Chang Gung University!

Seminar: Classic to Advanced Cell Models for Research

“Cell models are essential in-vitro tools used to advance our knowledge of cellular biology and molecular signaling pathways, and to discover novel therapeutics. Investigation of genetic abnormalities in the etiology of diseases and evaluation of potential treatments in early-stage research is often accomplished using relevant in-vitro models. In this talk, a series of classic to advanced cell models from ATCC that are facilitating basic research and drug discovery will be discussed. Apart from continuous cell lines, primary cells, and hTERT immortalized cell lines, more advanced reporter cell lines will be covered as well.”

Date & Time: 23 November 2023, 2:00 pm

Venue: Room A1.401, International University, Linh Trung Ward, Thu Duc City, Ho Chi Minh City

Thông báo tuyển sinh BSMS học kỳ II năm học 2023 – 2024

1. Ưu điểm của chương trình liên thông

– Rút ngắn tổng thời gian học lên tới 1 năm
– Học 1 lần tính điểm 2 lần
– Tiết kiệm chi phí học tập lên tới 40 triệu
– Được ưu tiên xét tuyển học bổng thạc sĩ lên tới 100%

2. Các ngành tuyển sinh

Học kỳ I năm học 2023 – 2024, Trường ĐHQT tổ chức tuyển sinh chương trình BSMS các ngành sau:

STT

Ngành Đại học Mã ngành đại học Ngành Thạc sĩ

Mã ngành thạc sĩ

1 Quản trị Kinh doanh 7340101 Quản trị Kinh doanh 8340101
2 Công nghệ Thông tin 7480201 Quản lý Công nghệ Thông tin 8480204
Khoa học Máy tính 7480101
Khoa học Dữ liệu 7460108
3 Công nghệ Thông tin 7480201 Công nghệ Thông tin 8480201
Khoa học Máy tính 7480101
Khoa học Dữ liệu 7460108
4 Kỹ thuật Điện tử 7520203 Kỹ thuật Điện tử 8520203
Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa 7520216
5 Kỹ thuật Y sinh 7520212 Kỹ thuật Y sinh 8520212
6 Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp 7520118 Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp 8520118
7 Công nghệ Thực phẩm 7540101 Công nghệ Thực phẩm 8540101
8 Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng 7510605 Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng 8510605

3. Đối tượng xét tuyển

– Sinh viên năm 3, năm 4 (từ khóa 2020)
– Số tín chỉ tích lũy tại thời điểm xét tuyển: ≥ 50% số tín chỉ toàn chương trình đại học tương ứng
– Điểm trung bình tích lũy tại thời điểm xét: ≥ 70

4. Tổ chức đào tạo – Học phí – Học bổng

4.1. Nguyên tắc chung

Sinh viên đại học tham gia chương trình BSMS sẽ được phép đăng ký các học phần của chương trình thạc sĩ có quy định trong khung chương trình liên thông (tối đa 50% chương trình thạc sĩ).
Trong số các học phần thạc sĩ đã học, sinh viên được phép quy đổi tối đa 15 tín chỉ cho các học phần tương ứng ở đại học.

4.2. Luận văn

Sinh viên phải thực hiện và bảo vệ luận văn đại học và luận văn thạc sĩ theo quy định, tuy nhiên có thể tiếp tục phát triển nội dung luận văn đại học cho luận văn thạc sĩ.
Mức độ khác biệt và các yêu cầu về chuyên môn của luận văn do Khoa quy định.

4.3. Học phí

Sinh viên học học phần ở chương trình nào thì đóng học phí theo quy định ở chương trình đó, cụ thể học phí ở chương trình thạc sĩ như sau:

 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: 129 usd/ tín chỉ
 • Thạc sĩ các ngành khác: 98 triệu 400
 • Học phí các học phần đại học không thay đổi

4.4. Học bổng

Sinh viên nhận học bổng tuyển sinh đại học khi đăng ký chương trình BSMS được chuyển điểm và đóng phần chênh lệch học phí giữa học phần thạc sĩ và đại học khi điểm chuyển đạt yêu cầu duy trì học bổng tuyển sinh.
Ví dụ sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh nhận học bổng 50%

Tên môn
(số tín chỉ)

Học phí Đại học
(58 usd/ tín chỉ)

Học phí Thạc sĩ
(129 usd/ tín chỉ)

Phần chênh lệch
sinh viên cần đóng
Human Resource Management
(03 tín chỉ)
58 * 3
= 174 usd
129 * 3
= 387 usd
 387 – (174* 0.5)
= 300 usd

Khi sinh viên hoàn thành chương trình đại học sẽ nộp hồ sơ chính thức và sẽ được ưu tiên xét học bổng thạc sĩ (theo hình thức thí sinh trúng tuyển xét tuyển) theo thông báo học tại thời điểm xét công nhận trúng tuyển chính thức chương trình thạc sĩ.

5. Quy trình đăng ký tham gia chương trình BS-MS

Bước 1: Nộp Đơn đăng ký tham gia BSMS từ ngày 05/12 – 15/12/2023 bản scan (sinh viên in mẫu đơn, điền thông tin, ký và scan) về email ntthanh@hcmiu.edu.vn với chủ đề mail [BSMS232 – Đăng ký chương trình].

Bước 2: Kết quả xét duyệt sơ bộ sẽ được thông báo qua email đã đăng ký vào ngày 22/12/2023. Theo dõi kết quả xét duyệt chính thức từ ngày 08/01 – 12/01/2024 trên trang web https://oga.hcmiu.edu.vn/ hoặc email đã đăng ký.

Bước 3: Phản hồi email xác nhận tham dự chương trình (nếu được thông báo đủ điều kiện tham gia)In đơn đăng ký ở Bước 1 và Phiếu xác nhận tham gia chương trình BSMS nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo Sau Đại học – Phòng O2.609 từ ngày 22/01 – 26/01/2024

Bước 4: Học viên được cấp tài khoản mã học viên. Ở học kỳ đầu tiên, yêu cầu về đăng ký môn học sẽ được gửi qua email và Đào tạo Sau Đại học sẽ hỗ trợ học viên BSMS đăng ký. Học kỳ II năm học 2023 – 2024 dự kiến bắt đầu từ 19/02/2024.

Sau khi đăng ký môn học cao học, sinh viên không cần đăng ký những môn học đại học được xét miễn tương ứng.

6. Học vụ học viên BSMS

6.1 Đăng ký môn học

– Ở học kỳ đầu tiên, học viên BSMS sẽ nhận mail kết quả xét tuyển và thời khóa biểu. Học viên sẽ gửi mail đăng ký môn học. Từ học kỳ thứ 2, học viên sử dụng tài khoản edusoft master để đăng ký môn học theo thông báo. 

– Học viên BSMS chỉ được đăng ký môn thuộc DANH MỤC CÁC HỌC PHẦN CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ THẠC SĨ GIẢNG DẠY TRONG PHẦN TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC.

6.2 Chuyển điểm

– Sau khi kết thúc học kỳ, học viên nộp đơn đề nghị chuyển điểm (sử dụng mẫu đơn Yêu cầu nội dung khác tại mục Biểu mẫu) về bậc Đại học về Phòng Đào tạo Sau Đại học bản scan qua email: ntthanh@hcmiu.edu.vn

6.3 Nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình thạc sĩ chính thức

– Sau khi hoàn thành chương trình bậc đại học có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học viên nộp hồ sơ dự tuyển vào chương trình thạc sĩ chính thức (có ghi chú, chọn đối tượng BSMS trong mẫu đơn). 

– Sau khi trúng tuyển chương trình thạc sĩ chính thức, học viên nộp đơn đề nghị chuyển điểm từ giai đoạn BSMS về chương trình thạc sĩ chính thức. 

– Kết quả học tập giai đoạn BSMS có giá trị trong vòng 5 năm. 

– Trường hợp học viên BSMS muốn tạm ngưng, thôi theo chương trình BSMS nộp đơn bản scan về Phòng Đào tạo Sau Đại học bản scan qua email: ntthanh@hcmiu.edu.vn để được hỗ trợ. 

7. Khung chương trình đào tạo

STT

Ngành đại học

Ngành thạc sĩ

Khóa ĐH 2018

Từ Khóa ĐH 2019 Từ Khóa ĐH 2020
1 Quản trị Kinh doanh Quản trị Kinh doanh Khung CTĐT Khung CTĐT
2 Kỹ thuật Y sinh Kỹ thuật Y sinh Khung CTĐT Khung CTĐT
3 Công nghệ Thực phẩm Công nghệ Thực phẩm Khung CTĐT
4 Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa Kỹ thuật Điện tử Khung CTĐT
5 Kỹ thuật Điện Tử – Viễn Thông Kỹ thuật Điện tử Khung CTĐT
6 Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp Khung CTĐT
7 Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng Khung CTĐT
8 Khoa học Dữ liệu Công nghệ Thông tin Khung CTĐT
9 Khoa học Dữ liệu Quản lý Công nghệ Thông tin Khung CTĐT
10 Công nghệ Thông tin Công nghệ Thông tin Khung CTĐT
11 Công nghệ Thông tin Quản lý Công nghệ Thông tin Khung CTĐT
12 Khoa học máy tính Công nghệ Thông tin Khung CTĐT
13 Khoa học máy tính Quản lý Công nghệ Thông tin Khung CTĐT

8. Địa điểm nhận hồ sơ và Thông tin liên hệ

8.1. Địa điểm nhận hồ sơ

PHÒNG ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ – ĐHQG TP.HCM

a. Cơ sở chính:

8.2. Thông tin liên hệ

𝐁𝐌𝐄 𝐈𝐍𝐍𝐎𝐕𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐄𝐓𝐈𝐓𝐈𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟒: 𝐑𝐄𝐆𝐈𝐒𝐓𝐄𝐑 𝐅𝐎𝐑𝐌 – 𝐑𝐎𝐔𝐍𝐃 𝟏

💥Thông báo! Thông báo! Cuộc thi BME Innovation Competition 2024 đã chính thức trở lại với tổng giá trị giải thưởng lên tới 40 triệu đồng!!

 

👉Form đăng ký: https://forms.gle/L3Vch66j4JFfn9Yk9

👉Thông tin cuộc thi: https://s.net.vn/aHbs

👉Thời gian nhận bài dự thi vòng sơ khảo: 23h59 – 25/11/2023.

 

✨Cuộc thi 𝐁𝐌𝐄 𝐈𝐍𝐍𝐎𝐕𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝐂𝐎𝐌𝐏𝐄𝐓𝐈𝐓𝐈𝐎𝐍 được tổ chức và diễn ra hằng năm nhằm tìm kiếm các giải pháp mới trong việc giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp hoặc mãn tính. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng và cải thiện hệ thống y tế cho con người.

✨Với chủ đề “𝐄𝐧𝐠𝐢𝐧𝐞𝐞𝐫𝐢𝐧𝐠 𝐚𝐧𝐝 𝐓𝐞𝐜𝐡𝐧𝐨𝐥𝐨𝐠𝐲 𝐬𝐨𝐥𝐮𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬 𝐚𝐩𝐩𝐥𝐢𝐞𝐝 𝐢𝐧 𝐦𝐞𝐝𝐢𝐜𝐢𝐧𝐞”, 𝐁𝐌𝐄𝐈𝐂𝟐𝟒 hứa hẹn sẽ mang đến một không gian cạnh tranh lành mạnh, sôi nổi, đồng thời cũng là nơi mà các bạn học sinh/ sinh viên có thể gặp gỡ cộng đồng học thuật cũng như các chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học sức khỏe và từ đó có thể học hỏi thêm nhiều kỹ năng mới.

 

Đối tượng tham dự: Toàn thể học sinh/ sinh viên trên khắp khu vực TP.Hồ Chí Minh.

Tham gia cuộc thi, các bạn sẽ được:

Rèn luyện kỹ năng phát triển ý tưởng và nghiên cứu khoa học.

Được gặp gỡ các nhà khoa học và trau dồi kiến thức.

Điểm rèn luyện và giấy chứng nhận tham gia hoạt động học thuật.

Nhiều giải thưởng giá trị lớn.

 

🌄𝐂𝐚́𝐜 𝐦𝐨̂́𝐜 𝐬𝐮̛̣ 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧:

1. Hạn chót đăng ký:  23h59, 25/11/2023.

2. Vòng Sơ Khảo:  9/12/2023.

3. Vòng Poster: 19/12/2023 (dự kiến).

3. Vòng Chung Kết: 02/03/2024 (dự kiến).

 

Còn chần chờ gì mà không điền FORM đăng ký tham gia ngay bây giờ nào các bạn ơi!! Đừng quên theo dõi Fanpage BME Innovation Club để cập nhật những thông tin mới nhất của cuộc thi nhé!!!

—————

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ:

Email: iubmeinnovationclub@gmail.com

Fanpage: BME Innovation Club

—————

#BMEInnovationclub #BMEIC #BMEIC24 #BMEInnovationcompetition2024