Ca sĩ Vũ Cát Tường tốt nghiệp Kỹ sư Kỹ thuật Y Sinh

Khoác trên mình tấm áo Kỹ Sư, Cát Tường cho biết đã rất khó khăn để có thể “cán đích” cùng bạn bè trong khóa. Trở thành Á quân The Voice 2013 khi còn là sinh viên năm 3, Cát Tường khá vất vả để có thể sắp xếp lịch diễn và học.

Mặc dù trước khi đi thi hát, trong hai năm đầu Tường đã tranh thủ đăng ký học hầu hết các môn cơ bản. Tuy nhiên, cô phải lên lịch một cách khoa học nhất có thể, sau đó phải ép mình vào kỷ luật “thép” mới không bỏ học giữa chừng.

“Nhiều lúc lịch học và lịch diễn kín mít, quá mệt mỏi tôi đã nghĩ tới việc buông xuôi việc học khi đã gần tới đích. Lúc đó thầy trưởng khoa đã động viên, tiếp lửa để tôi tiếp tục học”, Cát Tường tâm sự.

Dù ngành học và công việc hiện tại không liên quan tới nhau nhưng Tường cho rằng nó giúp cô có khả năng tư duy logic hơn. Sau khi hoàn thành chương trình, nữ ca sĩ sẽ đầu tư thời gian cho sự nghiệp ca hát.

ca-si-vu-cat-tuong-tot-nghiep-cu-nhan-ky-thuat-y-sinh

Vũ Cát Tường nhận bằng tốt nghiệp đại học ngành Kỹ thuật y sinh. Ảnh: Nguyễn Loan