Dự án Skin Detective – Ứng dụng di động tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp phát hiện các bệnh ngoài da và kết nối với bác sĩ da liễu do các giảng viên, học viên, sinh viên khoa Kỹ thuật Y Sinh kết hợp với các bác sĩ da liễu thuộc bệnh viện Đại học Y Dược Tp. HCM, khoa Y Đại học Quốc gia Tp.HCM đã đạt top 5 cuộc thi AI Tech Matching và đạt giải Quý Quân cuộc thi Medical Technovation 2022.

Trong đó, cuộc thi AI Tech Matching thuộc khuôn khổ ngày hội Trí tuệ nhân tạo Viêt Nam 2022 (AI4VN) do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Câu lạc bộ Các Khoa – Viện – Trường Công nghệ thông tin – Truyền thông (FISU). Hoạt động này nhận được đầu tư lên tới 60.000 AUD (khoảng 1 tỷ VNĐ) đến từ nhà tài trợ Aus4 Innovation, nhằm hỗ trợ các sản phẩm AI tiềm năng phát triển và ứng dụng trong thực tế. Các dự án tham gia vòng matching sẽ được Hội đồng giám khảo lựa chọn từ cuộc thi AI Awards do VnExpress tổ chức. Đầu tư này nhằm mục đích thúc đẩy sự kết nối để cân bằng giữa cung và cầu, tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, tạo cơ hội để nhà phát triển sản phẩm AI và doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, đáp ứng đúng nhu cầu thị trường. Dự án Skin Detective đã lọt Top 5 dự án và được nhận nhận đầu tư từ Aus4 Innovation với số tiền lên đến 200.000.000 VNĐ (bằng chữ: Hai trăm triệu đồng).

Còn cuộc thi Medical Technovation 2022 được tổ chức bởi Làng Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo – một trong 30 làng chuyên đề thuộc khuôn khổ Hành trình khởi nghiệp Quốc gia – TECHFEST VIETNAM 2022. Cuộc thi Medical Technovation 2022 là “sân chơi” bổ ích với nhiều cơ hội hấp dẫn cho các cá nhân, tổ chức có những phát minh, sáng kiến áp dụng công nghệ vào giải quyết bài toán thực tiễn và tối ưu được các dịch vụ/sản phẩm y tế, đem lại giá trị lớn trong việc chăm sóc sức khỏe. Tại đây, các nhà khởi nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức về đặc thù ngành để có thể đưa dự án của mình đến với thị trường. Ngay từ khi phát động, cuộc thi Medical Technovation 2022 đã thu hút được sự quan tâm của hơn 80 giải pháp y tế và chăm sóc sức khỏe với hơn 200 thí sinh từ các đội dự thi và hơn 100.000 lượt tương tác tiếp cận trên các trang mạng xã hội khác nhau. Tại buổi chung kết, sau khi trình bày dự án trước ban giám khảo và nhà đầu tư, 3/5 đội đã vượt qua các đối thủ xuất sắc trên toàn quốc để đạt các giải thưởng chung cuộc. Trong đó Skin Detective đã đoạt giải Quý Quân với tổng giải thưởng lên đến 35.000.000 VNĐ (bằng chữ: Ba mươi lăm triệu đồng). Skin Detective sẽ tiếp tục đại diện Làng Công nghệ Y tế và Giải pháp sáng tạo – Chăm sóc sức khỏe tham gia cuộc thi TECHFEST 2022 do Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức. Mục tiêu của Làng đối với các đội thi đạt giải đêm chung kết gồm: Tạo ra mạng lưới kết nối chuyên gia trong lĩnh vực y tế, công nghệ trong y tế; kết nối với các quỹ đầu tư để các nhà khởi nghiệp có nguồn lực tài chính phát triển sản phẩm; tiếp tục hỗ trợ đào tạo các nhà khởi nghiệp cách làm nổi bật cách giới thiệu mặt hàng của các bạn cho cuộc thi trong thời gian sắp tới; tạo sợi dây kết nối với khách hàng trong tương lai, đó là những cơ sở phòng khám, cơ sở các bệnh viện… Đặc biệt, sẽ có hoạt động đi tham gia trực tiếp và thực tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện để các nhà khởi nghiệp được vào trực tiếp, thấu hiểu nhu cầu, mong muốn trực tiếp của người dùng trong lĩnh vực y tế.

Dưới đây là một số hình ảnh: