CHÚC MỪNG TS. HÀ THỊ THANH HƯƠNG ĐẠT HỌC BỔNG KHOA HỌC QUỐC GIA – L’OREAL UNESCO FOR WOMEN IN SCIENCE 2022

Năm 2022 đánh dấu 24 năm L’Oreal và UNESCO hợp tác để tạo ra giải thưởng duy nhất dành cho các nhà nghiên cứu khoa học nữ, những người đã vượt qua mọi rào cản để thực hiện đam mê nghiên cứu khoa học, để đóng góp vào sự phát triển của văn minh nhân loại, sự bền vững của hành tinh và sức khoẻ con người.

Chương trình học bổng khoa học quốc gia L’Oreal – UNESCO For Women in Science 2022 dành cho tất cả các tiến sĩ nữ không quá 45 tuổi đang làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam trong 2 lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống, có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp vào sự phát triển của khoa học Việt Nam và khu vực, với trị giá mỗi học bổng là 150 triệu đồng.

Sau 6 năm nghiên cứu về thần kinh học tại Đại học Stanford (Mỹ), năm 2018, TS Hà Thị Thanh Hương quyết định trở về Việt Nam để tiếp tục phát triển lĩnh vực này tại Khoa Kỹ thuật Y sinh, Đại học Quốc tế (ĐHQG TP HCM). TS. Hà Thị Thanh Hương hiện là Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Mô và Y học Tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, trường Đại học Quốc tế.

Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho nền khoa học nước nhà và là đại diện tiêu biểu cho các nhà khoa học nữ tại Việt Nam, TS. Hà Thị Thanh Hương đã xuất sắc giành được Học bổng Khoa học Quốc gia L’Oreal – UNESCO For Women in Science 2022.

Xin chúc mừng TS. Hà Thị Thanh Hương và Khoa Kỹ thuật Y sinh Trường Đại học Quốc tế!