Sáng ngày 11/06/2020, sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 ngành Kỹ thuật Y Sinh (KTYS), trường Đại học Quốc Tế, ĐHQG – HCM đã đi tham quan thực tế tại Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học, Đại học Y Dược TP. HCM và Khoa Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM Cơ sở 2.

Đại diện Khoa KTYS có TS. Ngô Thanh Hoàn (Trưởng Bộ môn Thiết bị Y tế), TS. Trương Phước Long (giảng viên), ThS. Nguyễn Thanh Tâm (Trưởng Phòng thí nghiệm) dẫn sinh viên đi tham quan.

Về phía Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học, Đại học Y Dược TP. HCM và Khoa Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM Cơ sở 2 có PGS. TS. BS. Vũ Quang Huy – Giám đốc Trung tâm, Trưởng Khoa Xét nghiệm, đại diện tiếp đón, giới thiệu và trao đổi với đoàn giảng viên, sinh viên Khoa KTYS.

Trong quá trình tham quan, sinh viên ngành KTYS đã được nhìn tận mắt cũng như được giải thích chi tiết về nhiều máy móc, thiết bị sử dụng trong công tác xét nghiệm sinh hóa, xét nghiệm máu, xét nghiệm miễn dịch, xét nghiệm vi sinh, xét nghiệm sinh học phân tử… Sinh viên cũng được giới thiệu về quy trình tổng thể diễn ra tại một phòng xét nghiệm ở bệnh viện.

(PGS. TS. BS. Vũ Quang Huy hướng dẫn, chia sẻ với sinh viên)

Kết thúc chuyến tham quan thực tế tại Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm Y học, Đại học Y Dược TP. HCM và Khoa Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM Cơ sở 2, sinh viên nào cũng hài lòng với những kết quả đạt được.

Chuyến tham quan trên là một hoạt động rất bổ ích, thiết thực, trang bị cho sinh viên nhiều kiến thức về thực tế. Những kiến thức thực tế ấy sẽ bổ sung kinh nghiệm thực tiễn vào phần kiến thức được giảng dạy tại trường và sẽ là hành trang quý báu của sinh viên khi ra trường.