Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2020, Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Trường ĐHQT – ĐHQG-HCM) đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm nhân sự cho Tiến sĩ Vòng Bính Long giữ chức vụ Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Y Sinh (KTYS) và Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo trực thuộc Khoa KTYS (cả 2 quyết định được ký chính thức từ ngày 01 tháng 9 năm 2020).

TS. Vòng Bính Long tốt nghiệp tiến sĩ ngành Khoa học Vật liệu tại Đại học Tsukuba, Nhật Bản. Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Phó Trưởng khoa KTYS, TS. Vòng Bính Long là Trưởng Bộ môn Kỹ thuật mô và Y học tái tạo trực thuộc Khoa KTYS. TS Vòng Bính Long từng nhận nhiều giải thưởng danh giá dành cho nhà Khoa học trẻ gồm Giải thưởng nghiên cứu Khoa học thanh niên Quả Cầu vàng và Gương mặt trẻ Tiêu biểu Việt Nam 2018. Hiện TS. Long cũng đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Hà Thị Thanh Hương tốt nghiệp tiến sĩ ngành Thần kinh học tại Đại học Stanford, California, Hoa Kỳ năm 2018. TS. Hà Thị Thanh Hương đã nhận được nhiều học bổng danh giá như học bổng của Quỹ Giáo dục Việt Nam, học bổng Tiến sĩ ngành Khoa học Kỹ thuật từ cựu Sinh viên Stanford, và học bổng Giáo sư Tương lai từ Quỹ học bổng Schlumberger. Hiện nay TS. Hương là trưởng nhóm nghiên cứu The Brain Health Lab, tập trung phát triển các kỹ thuật chẩn đoán và phòng ngừa bệnh thần kinh.

Với những vị trí lãnh đạo mới này, Khoa KTYS đã dần hoàn thiện cơ cấu tổ chức gồm 1 trưởng Khoa (PGS.TS Nguyễn Thị Hiệp) 1 phó trưởng Khoa (TS. Vòng Bính Long), Trưởng bộ môn Thiết bị Y tế (TS. Ngô Thanh Hoàn), Trưởng bộ môn KTM&YHTT (TS. Hà Thị Thanh Hương). Với cơ cấu trên, Khoa KTYS sẽ tiếp tục phát triển và đạt thêm các thành tích mới trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đóng góp vào công cuộc phát triển chung của Trường ĐHQT và ĐHQG-HCM.

Dưới đây là một số hình ảnh:

PGS. TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng khoa KTYS chúc mừng tân Phó trưởng Khoa KTYS  – TS. Vòng Bính Long

PGS. TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng khoa KTYS chúc mừng tân trưởng Bộ môn KTM&YHTT – TS. Hà Thị Thanh Hương

GS. TS. Võ Văn Tới và PGS. TS. Nguyễn Thị Hiệp chúc mừng tân Phó trưởng Khoa KTYS – TS. Vòng Bính Long và tân trưởng Bộ môn KTM&YHTT – TS. Hà Thị Thanh Hương