Sáng 30/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo cấp cao cắt băng khai mạc triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ. Tại triển lãm lần này, ĐHQG-HCM đã giới thiệu nhiều sản phẩm KHCN nổi bật.

ĐHQG-HCM GIỚI THIỆU NHIỀU SẢN PHẨM KHCN NỔI BẬT

Cụ thể, các sản phẩm keo sinh học nano bạc (Trường ĐH Quốc Tế), tế bào gốc dùng trong y tế và thẩm mỹ (Viện Tế bào gốc Trường ĐH KHTN), máy bay không người lái phục vụ trong nông nghiệp (Trường ĐH Bách Khoa)… được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo đánh giá cao. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dừng lại khá lâu trước gian hàng của Viện Tế bào gốc Trường ĐH KHTN, Thủ tướng nghe giới thiệu về sản phẩm tế bào gốc do trường phát triển.

Triển lãm 60 năm thành tựu khoa học và công nghệ gồm hai khu trưng bày theo chủ đề là Con đường khoa học và Ứng dụng khoa học, công nghệ trong doanh nghiệp. Triển lãm quy tụ 60 gian hàng của 60 doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, y tế, giao thông vận tải… Đây là trong những hoạt động của chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.