PTN Cảm biến sinh học và Microfluidics

Nội dung này được dịch bằng AI. Vui lòng tham khảo trang tiếng Anh để có thông tin chính xác hơn

ĐỊA ĐIỂM

Phòng LA1.210, Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Việt Nam

SỞ THÍCH NGHIÊN CỨU

• Cảm biến nano-plasmonic và cảm biến điện hóa cho chẩn đoán lâm sàng
  • Thiết bị giấy cho phát hiện nhanh các mầm bệnh, độc tố và ung thư
  • Sản phẩm sinh học để điều trị nhiễm trùng
  • Ảnh hưởng của sự thay đổi cấu trúc của fibronectin ngoại bào lên hoạt động của tế bào
  • Ảnh hưởng của ứng suất cắt lên cấu trúc và chức năng của fibronectin
  • Quy trình chế tạo lab-on-a-chip dựa trên vi chất lỏng với chi phí thấp
  • Xét nghiệm miễn dịch và xét nghiệm sinh học phân tử cho chẩn đoán tại chỗ các bệnh truyền nhiễm thông thường

SẢN PHẨM NGHIÊN CỨU

Thiết bị vi chất lỏng kỹ thuật số và trên giấy cho phát hiện mầm bệnh tại chỗ

Ứng dụng protein ngoại bào trong vật liệu sinh học

CÔNG BỐ KHOA HỌC & GIẢI THƯỞNG

• Duyen, V. T. C., Van Toi, V., Van Hoi, T., & Truong, P. L. (2023). A novel colorimetric biosensor for rapid detection of dengue virus upon acid-induced aggregation of colloidal gold. Analytical Methods, 15(32), 3991-3999.
  • Truong, P. L., Thao, N. T. T., Le Huyen, H. T., & Nguyen, T. H. (2022). Ultrasensitive Detection of Lysozyme upon Conformational Change of DNA Duplex. Journal of Nanomaterials, 2022.
  • Truong, P.L., Duyen, V.T.C. and Toi, V.V. (2021). Rapid Detection of Tebuconazole Based on Aptasensor and Aggregation of Silver Nanoparticles. Journal of Nanomaterials, 2021.
  • Huynh, K., Gyenes, M., Hollenberg, C. P., Nguyen, T. H., Van Vo, T., & Stoldt, V. R. (2015). Fibronectin unfolded by adherent but not suspended platelets: An in vitro explanation for its dual role in haemostasis. Thrombosis Research, 136(4), 803-812.
  • Le, P., Mai-Thi, H. N., Stoldt, V. R., Tran, N. Q., & Huynh, K. (2021). Morphological dependent effect of cell-free formed supramolecular fibronectin on cellular activities. Biological chemistry, 402(2), 155-165.
  • Hoang, T., Ly, B. H., Le, T. X., Huynh, T. T., Nguyen, H. T., Van Vo, T., … & Huynh, K. (2020). Minimal microfabrication required digital microfluidic system toward point-of-care nucleic acid amplification test application for developing countries. Microsystem Technologies, 26, 1863-1873.

THƯ VIỆN ẢNH

CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU CHÍNH