Mẫu máy Real-time PCR nhỏ gọn, chất lượng tốt, có thể sản xuất trong nước với giá thành thấp, đáp ứng nhu cầu xét nghiệm, nghiên cứu của các cơ sở y tế, phòng thí nghiệm vừa và nhỏ, ở những vùng sâu vùng xa.

Dự án BERT-1 do nhóm sinh viên thuộc các lĩnh vực thiết bị y tế và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nghiên cứu, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Khoa Kỹ thuật Y Sinh (Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM) và hỗ trợ từ Công ty TNHH Công nghệ Sinh học Khoa Thương.

Máy BERT-1 hiện đã ra mắt phiên bản thử nghiệm, với kích thước 350x170x265 mm, trang bị màn hình LCD 9 inches, có khả năng phân tích 25 mẫu cùng lúc. Tốc độ gia nhiệt của máy đạt 2 OC/phút, ghi nhận được đồ thị thể hiện sự nhân bản DNA. Máy có khả năng điều khiển nhiệt độ cho phản ứng PCR cũng như đo tín hiệu huỳnh quang theo thời gian thực, đặc biệt hữu dụng trong quy trình xét nghiệm phân tử phát hiện các bệnh truyền nhiễm, ung thư, di truyền,…

Ngày 22 tháng 12 vừa qua, tại Vòng chung kết nhóm sinh viên Khoa KTYS đã xuất sắc đạt giải khuyến khích cuộc thi Sinh viên Startup do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm nay với hơn 500 đội tham gia trên toàn quốc.

Hình: Máy Real-time PCR nhỏ gọn (BERT-1) do nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Y sinh, trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TPHCM, đạt giải khuyến khích tại Cuộc thi Sinh viên Startup toàn quốc 2020 tại Hà Nội