Khoa Kỹ thuật Y sinh (KTYS) đạt hai giải khuyến khích trong chung kết cuộc thi “Dự án Đổi mới sang tạo ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) TP.HCM 2020” do sở Khoa học Công nghệ TP.HCM tổ chức (gọi tắt là HAI 2020). Cuộc thi HAI tạo ra sân chơi trí tuệ nhân tạo để kết nối, phát triển nguồn nhân lực AI, khuyến khích phong trào làm AI ở Việt Nam mạnh mẽ hơn. Sáng 28/11 chung kết và lễ trao giải cuộc thi HAI 2020 đã diễn ra tại sở Khoa học Công nghệ TP.HCM. Khoa Kỹ thuật Y Sinh – Trường Đại học Quốc tế vinh dự có hai nhóm đạt giải khuyến khích trong cuộc thi này.

Hai nhóm đạt giải của giảng viên, sinh viên khoa KTYS gồm:

1. Phát triển hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán bệnh Alzheimer dựa trên ảnh não MRI. Ứng dụng AI hỗ trợ chẩn đoán Alzheimer được phát triển bởi TS Hà Thị Thanh Hương, TS Ngô Thanh Hoàn, và TS Ngô Thị Lụa, giảng viên khoa KTYS.
  2. Skin detective – Ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo phát hiện các bệnh về da và kết nối bác sĩ da liễu. Ứng dụng Skin detective được phát triển bởi TS Ngô Thanh Hoàn, TS Ngô Thị Lụa, và TS Trịnh Như Thùy, giảng viên khoa KTYS.

Hình: TS. Ngô Thanh Hoàn và TS. Hà Thị Thanh Hương, khoa Kỹ thuật Y sinh trên bục nhận giải tại cuộc thi