Hội nghị BME9 chính thức diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 27/12/2022, đã thu hút sự tham gia của hơn 150 người tham dự bao gồm các diễn giả nước ngoài, các giáo sư, nhà khoa học trong nước và đông đảo sinh viên toàn quốc. 

Trong buổi sáng hôm nay, chương trình khai mạc hội nghị đã được diễn ra giữa không khí trang trọng với phần phát biểu đến từ các đại diện của ban tổ chức hội nghị, lãnh đạo Đại học Quốc gia TP.HCM và hai đơn vị thành viên là trường Đại học Quốc tế và Khoa Y.

Đặc biệt, trong buổi sáng này, chúng ta còn được nghe ba bài thuyết trình quan trọng lần lượt của ba giáo sư giàu kinh nghiệm đến từ Đại học Pennsylvania (Mỹ), Đại học Technology Sydney (Úc) và Đại học Tsukuba (Nhật Bản).

Sự kiện chính trong buổi chiều ngày đầu Hội nghị chính là phiên thảo luận theo chuyên đề I và phiên thảo luận theo chuyên đề II, với các chủ đề: 

  • Thiết bị Y tế
  • Kỹ thuật Dược
  • Kỹ thuật Mô và Y học tái tạo
  • Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu cho Sức khỏe
  • Y học phân tử
  • Lab-on-a-chip và thiết bị vi lưu.

Trong xuyên suốt quá trình diễn ra phần hội thảo, các bạn tham dự luôn nắm bắt cơ hội được tiếp xúc cũng như thảo luận với các giáo sư. Bên cạnh đó, những bài báo cáo đem đến góc nhìn đa chiều và sâu sắc với lĩnh vực nghiên cứu khoa học theo hướng y sinh. Sau khi kết thúc ngày đầu tiên của hội nghị, quý khách mời được đến dự bữa tiệc thân mật tại khu du lịch Văn Thánh. 

Hội nghị sẽ tiếp tục vào hai ngày tiếp theo – 28/12 và 29/12 xoay quanh những đề tài hấp dẫn khác. Xin cảm ơn các diễn giả, quý thầy cô và các bạn sinh viên đã tham gia ngày hôm nay. Xin kính chúc cho hội nghị sẽ diễn ra thành công trong những sự kiện tiếp theo. 

Một số hình ảnh:

Thông tin chung về hội nghị BME9 :

Thời gian : 27/12/2022 – 29/12/2022

Địa điểm : Trường Đại học Quốc Tế- Đại học Quốc Gia, Tp. Hồ Chí Minh

Tìm hiểu thêm về BME9 : https://bme.hcmiu.edu.vn/bme9/

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua email : bme2022@hcmiu.edu.vn