1.    Mục đích:

Chương trình trao cơ hội cho các sinh viên có thành tích học tập tốt và năng lực lãnh đạo nổi bật, tham gia học tập và giao lưu, trao đổi văn hóa ngắn hạn với các sinh viên của Đại học NTU và các nước ASEAN. Chương trình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng tư duy hệ thống, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thúc đẩy giao lưu, kết nối giữa các sinh viên ASEAN, hướng tới xây dựng các kết nối khu vực.

2.    Thời gian: Từ ngày 26/6 – 27/7/2024.

3.    Địa điểm: Singapore (từ ngày 26/6 – 15/7/2024) và Hà Nội, Việt Nam (từ ngày 15 – 27/7/2024).

4.    Giá trị học bổng: Sinh viên được chọn sẽ nhận được tài trợ học bổng trị giá 5,300 SGD, bao gồm:

Chi phí tham dự và chỗ ở khi tham dự chương trình tại NTU, Singapore và Hà Nội, Việt Nam.

Hỗ trợ tài chính trị giá 1,500 SGD, gồm trợ cấp vé máy bay khứ hồi và hỗ trợ sinh hoạt phí trong thời gian tham gia chương trình.

5.    Điều kiện dự tuyển:

Ứng viên là sinh viên bậc đại học chính quy, đang theo học từ năm 2 trở lên tại trường Đại học Quốc tế – ĐHQG-HCM.

Ứng viên có quan tâm và mong muốn học hỏi về các quốc gia ASEAN.

Ứng viên đạt các điều kiện bao gồm:

Có thành tích học tập xuất sắc (Điểm trung bình tích lũy GPA đạt ít nhất 80/100 hoặc tương đương);

Có trình độ tiếng Anh tốt với chứng chỉ IELTS: tối thiểu 6.0 với kỹ năng viết 6.0 trở lên hoặc TOEFL: tối thiểu 570 (pBT)/ 90 (iBT)/ 237(cBT) hoặc tương đương (chi tiết vui lòng xem tại mục 6. Hồ sơ dự tuyển, minh chứng trình độ tiếng Anh).

Giữ vị trí lãnh đạo tại các câu lạc bộ hoặc tại các hoạt động xã hội phục vụ cộng đồng (cần có minh chứng rõ ràng).

Có thư đề cử của giảng viên thuộc đơn vị đào tạo (cần có minh chứng xác thực).

6.    Hồ sơ dự tuyển:

Bảng điểm tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh (gồm tất cả các học kỳ đã hoàn thành) mới nhất có xác nhận của đơn vị đào tạo.

02 Ảnh thẻ cỡ hộ chiếu (cỡ 4×6 cm).

Bản sao trang thông tin hộ chiếu (không cần công chứng). Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất sáu tháng tính đến thời gian chương trình kết thúc.

Sơ yếu lý lịch tiếng Việt và tiếng Anh mới nhất với danh sách các thành tích cá nhân đã đạt được.

Bản sao minh chứng trình độ tiếng Anh (với chứng chỉ IELTS: tối thiểu 6.0 với kỹ năng viết 6.0 trở lên hoặc TOEFL: tối thiểu 570 (pBT)/ 90 (iBT)/ 237(cBT) hoặc tương đương) còn thời hạn trong 02 năm tính đến ngày 29/02/2024 hoặc chứng nhận đảm bảo trình độ tiếng Anh đủ điều kiện tham gia chương trình cấp bởi đơn vị đào tạo (bằng tiếng Anh)Lưu ý: Ứng viên đủ điều kiện đề cử sẽ được trường ĐHQT cấp 01 Giấy xác nhận sinh viên trước khi chính thức đề cử hồ sơ với ĐHQG-HCM.

Thư tiếng Anh khoảng 200 từ về lý do ứng viên nên được chọn tham gia chương trình (cần nêu rõ các vị trí lãnh đạo mà ứng viên đã hoặc đang đảm nhận trong các chương trình hoạt động xã hội, phục vụ cộng đồng).

Thư đề cử tiếng Anh của giảng viên thuộc đơn vị đào tạo kèm theo bảng thành tích ứng viên đã đạt được.

Minh chứng các thành tích học tập và kinh nghiệm lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa, phục vụ cộng đồng (nếu có).

Lưu ý: Sinh viên khi nộp hồ sơ vui lòng lưu lại hồ sơ bản mềm để nộp hồ sơ trực tuyến cho NTU khi được đề cử.

7.    Quy trình nộp hồ sơ:

Bước 1: Ứng viên nộp hồ sơ bản mềm đến Trung tâm Trao Đổi Giáo dục Quốc tế (CIM) qua email nbhan@hcmiu.edu.vn trước 12h00 ngày 22/02/2024 (Thứ Năm) và nộp hồ sơ bản cứng đến văn phòng A2.604 để được rà soát tiến độ học tập, tình trạng học vụ trước khi được trường ĐHQT đề cử với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 2: ĐHQG-HCM xét tuyển các hồ sơ dự tuyển và đề cử 02 sinh viên đến NTU.

Bước 3: Sinh viên được ĐHQG-HCM đề cử phải hoàn tất việc nộp hồ sơ trực tuyến tại cổng thông tin NTU trước ngày 04/03/2024, đường dẫn: https://venus2.wis.ntu.edu.sg/NG_APP/Login.aspx (tại mục Home University, sinh viên chọn Student Category: Learn Programme)

Bước 4: NTU xét tuyển hồ sơ và thông báo kết quả đến ĐHQG-HCM.

Bước 5: ĐHQG-HCM thông báo kết quả trúng tuyển đến các đơn vị sau khi nhận được kết quả từ NTU.