Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2022, Khoa Kỹ thuật Y Sinh vinh dự tiếp đón đoàn Y Bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 đến tham quan và trao đổi hợp tác.

Đại diện Bệnh viện Quân Y 175 có:

  1. ThS. BS. Hoàng Tiến Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm khoa Nội Thần kinh;
  2. ThS. Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó Trưởng phòng Khoa học Quân sự và Đào tạo;
  3. ThS. BS. Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Phó Chủ nhiệm khoa Xạ trị;
  4. ThS. KS. Đặng Quang Huy, Kĩ sư trưởng Viện Ung bướu và Y học hạt nhân.

Về phía Khoa Kỹ thuật Y Sinh có: GS. TS. Võ Văn Tới, Trợ lý Ban Giám hiệu về Phát triển Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ sức khỏe và sự sống; PGS. TS. Nguyễn Thị Hiệp, Trưởng Khoa; PGS. TS. Vòng Bính Long, Phó Trưởng Khoa và các thầy cô giảng viên của Khoa.

Các Y Bác sĩ Bệnh viện Quân Y 175 đã tham quan 09 phòng thí nghiệm của Khoa Kỹ thuật Y Sinh nhằm hiểu rõ hơn về các máy móc, trang thiết bị mà Khoa hiện có cũng như hiểu rõ về các hướng nghiên cứu mà Khoa Kỹ thuật Y Sinh đang thực hiện. Phía Bệnh viện rất ấn tượng với kết quả và sản phẩm nghiên cứu của Khoa Kỹ thuật Y Sinh, và nhận thấy có nhiều sản phẩm nghiên cứu của Khoa có tiềm năng ứng dụng và phối hợp được với Bệnh viện.

Sau khi đi tham quan, hai bên đã có những trao đổi cụ thể về triển khai hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, bao gồm tổ chức các lớp học ngắn hạn CME (Đào tạo y khoa liên tục (Continuing Medical Education, viết tắt là CME)); trao đổi sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế; hợp tác nghiên cứu đặc biệt là những nghiên cứu ứng dụng trong quân y. Đồng thời, nhằm tạo cơ sở cho sự hợp tác lâu dài và bền vững,

hai bên sẽ báo cáo và trình lãnh đạo cấp cao để tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ trong thời gian sắp tới.

Hy vọng sự hợp tác giữa Khoa Kỹ thuật Y Sinh và Bệnh viện Quân Y 175 sẽ tạo ra những kết quả tốt trong nghiên cứu và đào tạo, hữu ích cho sinh viên, học viên và bệnh nhân.

Một số hình ảnh trong buổi tham quan và trao đổi: